Kích thước rơ mooc các loại-mooc xương-mooc sàn-mooc cổ cò

Ngày đăng: 22-12-2023 10:43:59 admin

Khái niệm về Sơ-mi-rơ-mooc là gì?

Là loại rơ-moóc không có trục trước. Sự kết hợp giữa sơ mi rơ moóc và xe đầu kéo được gọi là xe sơ mi rơ moóc ( ở Mỹ còn gọi là "sơ mi rơ moóc" hay "rơ moóc đầu kéo"

Phần lớn trọng lượng của sơ mi rơ moóc được hỗ trợ bởi bộ phân máy kéo ( đầu kéo ) hoặc phần trước có thể tháo rời được gọi là dolly hay đuôi của một rơ mooc khác. Trọng lượng của sơ mi rơ moóc được đỡ bằng bánh xe của chính nó, đặt phía sau sơ mi rơ moóc. Sơ mi rơ moóc thường được trang bị càng đáp ( chân chống phía trước có thể nâng lên và hạ xuống ) để đỡ khi tháo rời phần đầu cái. Nhiều sơ mi rơ moóc có bánh xe có khả năng tháo dỡ hoàn toàn và cũng có thể định vị lại để phân bổ tải trọng tốt hơn cho các hệ số trọng lượng của bánh xe chịu lực. Sơ mi rơ moóc được sử dụng vận chuyển thường xuyên hơn so với sơ mi rơ moóc tự hành ( tự hành là tự chủ động vận chuyển trên đường mà không cần đầu kéo hay máy kéo kéo đi, loại sơ mi rơ mooc đầy đủ này có cả trục trước và trục sau, động cơ riệng biệt, bánh bẻ lái hoàn toàn được ). Dễ dàng di chuyển và sơ mi rơ moóc được coi là phần hỗ trợ chính của một bộ Xe đầu kéo rơ mooc hoàn chỉnh. Máy kéo ( đầu kéo ) đường bộ kết hợp với sơ mi rơ moóc được gọi là xe tải sơ mi rơ moóc hoặc "semi" hoặc xe tải có khớp nối hoặc "artic" ở nước Anh.

Nguồn gốc hình thành xe sơ mi rơ moóc

xe sơ mi rơ moóc được phát minh bởi  August Fruehauf vào năm 1914. Xe đầu kéo đường bộ và sơ mi rơ moóc có nhiệm vụ vận chuyển một tỷ trọng lớn hàng hóa. Trọng vận tải đường bộ, sơ mi rơ moóc chiếm ưu thế hơn so với rơ moóc vì tính linh hoạt của chúng. Các xe mooc có thể được ghép nối và tháo rời một cách nhanh chóng, cho phép chúng được chuyển hướng để tải và vận chuyển giữa các kho. Nếu xe đầu kéo bị hỏng, có thể dung đến đầu kéo khác để thay thế mà không ảnh hưởng đến hàng hóa. 

So với một sơ mi rơ moóc đầy đủ thì sơ mi rơ moóc gắn đầu kéo sẽ dễ lùi hơn vì nó chỉ có một điểm quay ( khớp nối ) , trong khí một rơ moóc đầy đủ có hai điểm quay ( khớp nối và phần đính kèm thanh kéo ). Đầu kéo đặc biệt còn goi là xe tải shunt có thể dễ dàng điều khiển sơ mi rơ moóc tại kho hoặc bến phà bốc dỡ. Những đầu kéo này có thể nâng khớp nối để chân sơ mi rơ moóc tiếp đất, dễ dàng tháo dỡ hàng hóa trên sơ mi rơ moóc.

Sơ mi rơ moóc có thể chở các vât thể dài hơn như ống, dầm, đường ray, gỗ... Điều này phụ thuộc vào bộ giao thông vận tải quy định kích thước quá khổ quá tải hàng hóa cần được vận chuyển. 

Để vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng một số sơ mi rơ moóc được trang hệ thống dẫn động bánh lái thủy lực, động cơ riêng biệt để vận hành thủy lực giúp nâng hạ sàn của nó, dàn chân có thể nâng lên cao tối đa 50 phân và hạ thấp xuống bằng các ty đẩy thủy lực bố trí sẵn. Người điều khiển modun này dùng addapter hay remote để lái chúng. 

Các Loại Sơ Mi Rơ Mooc Sau:

Các loại sơ mi rơ moóc khác nhau dùng để vận chuyển các loại hàng hóa khác nhau: Chiều rộng phổ biến là 8ft ( 2,44 mét) và 2,6m (102,36 inch). Nói chung hầu hết các loại sơ mi rơ moóc ở Bắc Mỹ thường sử dụng 2 trục với trục lốp kép với tổng cộng 8 bánh xe, trong khi hầu hết các loại sơ mi rơ moóc ở Châu Âu sử dụng 3 trục với trục lốp đơn tổng cộng 6 bánh xe, với một trong các trục có thể nâng lên được, thường nâng trục dí đầu hoặc trục dí cuối để hạn chế sự ăn mòn lốp xe và di chuyển an toàn thuận lợi hơn. 

 • Xe moóc dạng hộp hoặc xe van là loại phổ biến nhất. Chúng khá đơn giản là một hộp kim loại có bánh xe với một số cửa ở phía sau, mặc dù một số có thêm cửa ra vào ở hai bên. Độ dài tiêu chuẩn ở Bắc Mỹ là 28 ft 0 in (8,53 m), 32 ft 0 in (9,75 m), 34 ft 0 in (10,36 m), 36 ft 0 in (10,97 m), 40 ft 0 in (12,19 m) , 45 ft 0 inch (13,72 m), 48 ft 0 inch (14,63 m), 53 ft 0 inch (16,15 m) và 57 ft 0 inch (17,37 m). [11] Do các quy định về chiều dài tối đa và nhu cầu tối đa hóa hàng hóa trong các quy định nói trên, hầu hết các sơ mi rơ moóc ở Châu Âu đều có chiều dài 13,60 m (44 ft 7).+ dài 7 ⁄ 16 in).
 • Xe moóc thân xe buýt được nối với máy kéo để tạo thành xe buýt chở hàng, một giải pháp thay thế đơn giản cho việc chế tạo một chiếc xe buýt cứng nhắc.
 • Xe moóc chở ô tô chở nhiều ô tô, thường là ô tô mới của nhà sản xuất. Ở Mỹ và các nơi khác, các hãng vận tải ô tô cũng thường vận chuyển xe đã qua sử dụng. Các biến thể tương tự có thể chở xe nâng, xe thương mại hạng nhẹ và máy kéo nông nghiệp. Phiên bản một tầng được sử dụng cho các loại xe lớn hơn.
 • Xe moóc Conestoga là một dạng đặc biệt của xe moóc phẳng có mái và vách có thể thu vào linh hoạt, dùng để chở các thiết bị lớn chỉ có thể được nâng lên bằng cần cẩu trên cao nhưng cũng cần được bảo vệ khỏi thời tiết trong quá trình vận chuyển.
 • Các thanh chắn hoặc thanh kéo rèm tương tự như các loại xe kéo hộp ngoại trừ các mặt là những tấm rèm có thể di chuyển được làm bằng vải gia cố được phủ một lớp phủ chống thấm. Nói cách khác, về cơ bản nó là một xe moóc phẳng có thêm tính năng bảo vệ khí động học và thời tiết cũng như khả năng đảm bảo tải trọng cao hơn. Chúng thường có hệ thống dây đai và khóa cố định ở mỗi chân (30 cm) hoặc hơn để giữ cho rèm được chặt và không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố thời tiết. Ngoài ra, một số có cổng có thể tháo rời được gắn vào xe kéo để giúp gia cố tải trọng và tránh bị phồng. Mục đích của thanh chắn rèm là kết hợp khả năng chống chịu thời tiết và an ninh của xe moóc thùng với sự dễ dàng chất hàng của một chiếc sàn phẳng. Thanh chắn rèm là một trong những loại xe kéo phổ biến nhất ở Châu Âu.
 • Xe moóc có boong thả (còn gọi là xe moóc có sàn bậc hoặc xe moóc có khung bậc) có sàn hạ xuống một mức sau khi rời khỏi đầu kéo; Các loại xe moóc thả sàn phổ biến nhất là xe moóc phẳng và xe có rèm che.
 • Xe hai tầng hoặc sàn hai tầng có tầng thứ hai cố định, có bản lề hoặc có thể di chuyển để có thể chở nhiều hàng hóa được xếp bằng pallet hơn. Nhìn chung, xe hai tầng có thể chở 40 pallet, so với 26 pallet của xe moóc tiêu chuẩn. Rơ moóc hai tầng nói chung là kết cấu khung bậc thang với phần lớn là dạng hộp hoặc thành có rèm, với rơ moóc dạng hộp có sàn cố định hoặc di chuyển được (nổi) và các mặt có rèm có sàn thứ hai cố định hoặc có bản lề; Sàn thứ hai có bản lề này thường xoay vào một vị trí dọc theo chiều dài của xe kéo và có thể được chia thành hai hoặc ba phần để cho phép tải linh hoạt hơn. Ở Úc và New Zealand, chúng được gọi là xe moóc có gác lửng hoặc gọi tắt là tầng lửng.
 • Xe moóc chở hàng khô ("xe chở bột" của Anh) giống xe chở dầu lớn nhưng được sử dụng để vận chuyển xi măng, cát, barit , bột mì và các vật liệu bột khô khác.
 • Rơ moóc tự đổ ("British" Tippers) là loại xe moóc trong đó một đầu có thể được nâng lên để hàng hóa (thường là vật liệu xây dựng hoặc nông sản) trượt ra đầu kia. Thông thường, chúng có bản lề ở phía sau và nâng lên ở phía trước, nhưng xe rơ-moóc dỡ hàng bên cạnh cũng được sử dụng.
 • Sàn phẳng, hay sàn phẳng, chỉ bao gồm sàn chở hàng, các thanh ray bên có thể tháo rời và một vách ngăn phía trước để bảo vệ máy kéo trong trường hợp chuyển tải. Chúng có thể chuyên chở hầu hết mọi thứ có thể xếp chồng lên nhau và buộc lại .
 •  
 • Đáy phễu hoặc rơ moóc phễu chứa ngũ cốc thường được sử dụng để vận chuyển ngũ cốc nhưng cũng có thể được sử dụng để vận chuyển các vật liệu khác.
 • Máy xúc lật được sử dụng để vận chuyển các tấm kính trên ảnh tĩnh. Chúng có đáy mở để tối đa hóa chiều cao tải và toàn bộ xe kéo có thể được nâng lên và hạ xuống trong quá trình tải, cho phép tải các tấm kính dễ vỡ một cách an toàn
 • Xe moóc đa phương thức có thiết kế khung tương tự như xe moóc hộp, nhưng không có bất kỳ loại khả năng vận chuyển hàng hóa tích hợp nào vì chúng được thiết kế để chở nhiều loại container đa phương thức tiêu chuẩn
 • Rơ moóc đáy sống có một băng tải ở dưới đáy thùng rơ moóc để đẩy vật liệu tải ra khỏi phía sau rơ moóc. Bồn tắm không cần phải nâng lên để lắng đọng vật liệu.
 •  
 • Xe kéo chăn nuôi được sử dụng để vận chuyển các loại gia súc như trâu, bò, ngựa, lợn, cừu,… Thông thường, chúng có hai tầng (hoặc ba tầng đối với lợn) để phát huy tối đa công suất.
 • Xe moóc Lowboy ("Anh/Úc" là loại xe moóc phẳng trong đó sàn chở hàng càng gần mặt đất càng tốt, thường được sử dụng để vận chuyển thiết bị nặng, cần cẩu, máy ủi, v.v.
 • Xe kéo tủ lạnh là xe kéo hộp có gắn bộ phận sưởi ấm/làm mát ( tủ lạnh ) và tường cách nhiệt, được sử dụng để vận chuyển sản phẩm, thực phẩm đông lạnh, thịt, hoa, v.v. Không phổ biến lắm nhưng chúng cũng được sản xuất theo kiểu tautliner với rèm dày hơn để duy trì nhiệt độ.
 • Rơ moóc thùng lạnh được cách nhiệt tốt hoặc làm lạnh để vận chuyển thực phẩm dạng lỏng số lượng lớn, chẳng hạn như đường lỏng, nước, rượu, sữa hoặc nước trái cây.
 • Sơ mi rơ moóc có xe nâng bên hông có cần trục thủy lực gắn ở mỗi đầu khung cho phép xếp dỡ các container vận chuyển mà không cần xe nâng hoặc thiết bị xử lý container khác. Còn được gọi là Sideloader.
 •  
 • Xe moóc khoang bên có một loạt cửa cuốn hoặc cửa trượt ở mỗi bên. Mỗi cửa mở thành từng ngăn riêng biệt. Những chiếc xe kéo này được sử dụng phổ biến nhất trong ngành phân phối đồ uống.
 • Khung gầm xe tăng hoặc rơ moóc bồn được sử dụng để vận chuyển các chất lỏng như xăng , cồn hoặc các loại khí khác nhau. Về nguyên tắc, chúng tương tự như xe kéo đa phương thức nhưng có khung rất khác nhằm mục đích gắn vào bình chứa chất lỏng hoặc khí đốt, do đó có tên như vậy. Một số được thiết kế với trọng tâm thấp hơn để đảm bảo độ ổn định cao hơn. Nói chung được nạp ở đáy có khả năng thu hồi bất kỳ hơi thải nào vì lý do an toàn.
 • Rơ moóc bồn "frac" có một trục đơn và cố định và thường được sử dụng trong quá trình bẻ gãy thủy lực tại các giếng dầu hoặc cho các ngành công nghiệp hóa dầu. Nó có hình dạng như một cái nêm, khi tháo ra, mặt dưới của nó nằm phẳng trên mặt đất.
 • Xe kéo "có cánh" hầu hết được tìm thấy ở Nhật Bản và là sự kết hợp giữa xe kéo rèm và xe kéo hộp, với cửa cánh Gull có động cơ cứng thay cho rèm vải. Cũng được tìm thấy như một phần của xe tải hộp cứng.
 • Rơ moóc bồn là loại sơ mi rơ moóc được thiết kế đặc biệt để chở chất lỏng , chất lỏng và khí .
 •  
 • "Định nghĩa của SEMITRAILER" . www.merriam-webster.com .
 • "Từ nguyên - Tại sao nó được gọi là xe bán tải? "bán" không có nghĩa là "một phần"?" .
 • "10 điều bạn chưa từng biết về xe bán tải" . Ngày 6 tháng 11 năm 2018
 • “Xe bán tải là gì?” Ngày 27 tháng 8 năm 2019.
 • "Tại sao chúng lại được gọi là Xe bán tải?" Ngày 25 tháng 2 năm 2015
 • "Biết cách trượt Tandems của bạn" . www.bigtruckride.com .
 • ^ " ;Định vị các đoạn giới thiệu xe kéo - Đào tạo CDL trực tuyến trên đường cao tốc" ;. www.truckingtruth.com .
 • "VẬN TẢI & MÁY MÓC :: VẬN TẢI ĐƯỜNG BỘ :: XE TẢI :: Hình ảnh TANDEM TRACTOR TRAILER - Từ điển trực quan trực tuyến" . visual.merriam-webster.com .
 • ^ Eurostat (PDF)
 • "Bất kỳ phương tiện vận chuyển nào từ Tandem-Trans ??? hãy kiểm tra lại liên kết" . Tandem-Trans Truy cập ngày 01-01-2011 .
 • ^Nhảy lên:b "Quy định về kích thước liên bang đối với xe cơ giới thương mại"Bộ Giao thông Vận tải Hoa Kỳ, Cục Quản lý Đường cao tốc Liên bangTruy cập ngày 01-01-2011 .
 • FAYMONVILLE FloatMAX - bộ nạp để vận chuyển kính . Bản gốc lưu trữ ngày 17-12-2021.
 • ^ Xe kéo xe tăng

NGUỒN: WIKIPEDIA - https://en.wikipedia.org/wiki/Semi-trailer

Mooc Xương, Mooc Sàn, Mooc Cổ cò, Mooc ben 40 45 48 50 53 feet Junton Cimc Patec Tân Thanh Asean Kỷ nguyên yongchao Mooc Xương, Mooc Sàn, Mooc Cổ cò, Mooc ben 40 45 48 50 53 feet Junton Cimc Patec Tân Thanh Asean Kỷ nguyên yongchao

Mooc Xương, Mooc Sàn, Mooc Cổ cò, Mooc ben 40 45 48 50 53 feet Junton Cimc Patec Tân Thanh Asean Kỷ nguyên yongchao

Mooc Xương, Mooc Sàn, Mooc Cổ cò, Mooc ben 40 45 48 50 53 feet Junton Cimc Patec Tân Thanh Asean Kỷ nguyên yongchao Mooc Xương, Mooc Sàn, Mooc Cổ cò, Mooc ben 40 45 48 50 53 feet Junton Cimc Patec Tân Thanh Asean Kỷ nguyên yongchao Mooc Xương, Mooc Sàn, Mooc Cổ cò, Mooc ben 40 45 48 50 53 feet Junton Cimc Patec Tân Thanh Asean Kỷ nguyên yongchao Mooc Xương, Mooc Sàn, Mooc Cổ cò, Mooc ben 40 45 48 50 53 feet Junton Cimc Patec Tân Thanh Asean Kỷ nguyên yongchao Mooc Xương, Mooc Sàn, Mooc Cổ cò, Mooc ben 40 45 48 50 53 feet Junton Cimc Patec Tân Thanh Asean Kỷ nguyên yongchao Mooc Xương, Mooc Sàn, Mooc Cổ cò, Mooc ben 40 45 48 50 53 feet Junton Cimc Patec Tân Thanh Asean Kỷ nguyên yongchao Mooc Xương, Mooc Sàn, Mooc Cổ cò, Mooc ben 40 45 48 50 53 feet Junton Cimc Patec Tân Thanh Asean Kỷ nguyên yongchao Mooc Xương, Mooc Sàn, Mooc Cổ cò, Mooc ben 40 45 48 50 53 feet Junton Cimc Patec Tân Thanh Asean Kỷ nguyên yongchao Mooc Xương, Mooc Sàn, Mooc Cổ cò, Mooc ben 40 45 48 50 53 feet Junton Cimc Patec Tân Thanh Asean Kỷ nguyên yongchao

Danh mục sản phẩm

Sản phẩm mới

Bài viết mới

0917 571 195